Thông tin Úc 01

Úc có 4/10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Trong danh sách bình chọn 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne dẫn đầu với tất cả các tiêu chí đều đạt điểm gần tối đa. So với những nước khác, Úc vượt trội hơn hẳn khi có tới 4 thành phố cùng xuất hiện trong danh sách này.

 Trong danh sách bình chọn 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne dẫn đầu với tất cả các tiêu chí đều đạt điểm gần tối đa. So với những nước khác, Úc vượt trội hơn hẳn khi có tới 4 thành phố cùng xuất hiện trong danh sách này.

1. Úc - Melbourne

Có nhiều công viên đẹp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo và nằm ngay cạnh bãi biển được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới, dễ hiểu tại sao nhiều người muốn được sống tại thành phố Melbourne của Úc.
Dù không có được vẻ đẹp hào nhoáng như Sydney nhưng thành phố lớn thứ hai nước Úc - Melbourne được coi là thành phố đáng sống nhất thế giới trong suốt 3 năm liên tiếp.

Với dân số không quá lớn - 4,25 triệu người, thành phố Melbourne đã đánh bại những cái tên nổi tiếng khác như Vienna của Áo hay Vancouver của Canada để giành ngôi vị quán quân.

Những dịch vụ phúc lợi xã hội của Melbourne như giáo dục, y tế đề được đánh giá rất cao, đó là lý do tại sao nơi này được coi là thành phố đáng sống nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp.

Bên cạnh đó, từ danh sách này có thể thấy nước Úc cũng là một trong những nước đáng sống nhất thế giới khi có tới 4 thành phố lọt vào top 10 bao gồm Melbourne, Adelaide, Sydney và Perth. Ngoài ra, Canada cũng có tới 3 thành phố lọt vào danh sách này.

Bản danh sách được đưa ra bởi tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Anh - Economist Intelligence Unit, một cơ quan chuyên cung cấp - phân tích thông tin dữ liệu về môi trường sống, đầu tư, kinh doanh, làm việc… của các thành phố và đất nước trên thế giới.

Trong danh sách này có thể nhận thấy, những thành phố lý tưởng để sinh sống là những thành phố cỡ trung bình tại các nước phát triển, có mật độ dân cư tương đối thấp.

Thành phố Melbourne đã 3 năm liền đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Nơi đây cũng nổi tiếng vì có nhiều nền văn hóa đa dạng cùng song hành tồn tại, làm nên nét đặc sắc riêng cho thành phố. Ở Úc, Melbourne được coi là vùng đất của nghệ thuật, ẩm thực, rượu vang và các môn thể thao mạo hiểm dưới nước.
Các tiêu chí để chấm điểm cho các thành phố bao gồm: mức độ phát triển bền vững, tỉ lệ tội phạm hoặc bất ổn xã hội, chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, văn hóa và môi trường.

Những thành phố khác nằm trong danh sách "đáng sống nhất" thế giới:

2. Áo - Vienna

3. Canada - Vancouver

4. Canada - Toronto

5. Canada - Calgary

6. Úc - Thành phố Adelaide

7. Úc - Thành phố Sydney

8. Phần Lan - Thành phố Helsinki

9. Úc - Thành phố Perth

10. New Zealand - Thành phố Auckland

Theo Dailymail

Trích: ngày 20/11/2013

Xem thông tin thêm