Thông tin Úc 01

Thời tiết ở Sydney [New South Wales]

Sydney có khí hậu kiểu Địa Trung Hải nhiều nắng quanh năm, với hơn 340 ngày nắng mỗi năm. Mùa hè ấm và nóng, mùa đông ôn hòa, lượng mưa trải đều trong suốt cả năm. Mùa hè (tháng 12 - tháng 2), nhiệt độ cao nhất trung bình khoảng 26°C.

Sydney có khí hậu kiểu Địa Trung Hải nhiều nắng quanh năm, với hơn 340 ngày nắng mỗi năm. Mùa hè ấm và nóng, mùa đông ôn hòa, lượng mưa trải đều trong suốt cả năm. Mùa hè (tháng 12 - tháng 2), nhiệt độ cao nhất trung bình khoảng 26°C. Vào thời gian này độ ẩm trung bình khoảng 65 phần trăm. Nhiệt độ trung bình cao nhất trong các tháng mùa đông (tháng 6 - tháng 8) khoảng 16°C. Lượng mưa cao nhất ở Sydney là khoảng thời gian từ Tháng Ba đến Tháng Sáu. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Sydney.

Mùa hè (tháng 12 - tháng 2) ở Sydney đồng nghĩa với việc tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Tháng 1 thường là tháng ấm áp nhất ở Sydney với nhiệt độ trung bình trong khoảng 18,6 – 25,8 °C. Đây là thời gian mà nước Úc nghỉ lễ và nhiều người đổ về những bãi biển cát vàng gần đó, như Bãi Biển Manly, Bãi Biển Palm và Bãi Biển Bondi. Đây là thời gian lý tưởng trong năm để khám phá bến cảng trên một chiếc thuyền kayak, một chiếc tàu thuê sang trọng hoặc thuyền buồm. Mùa hè là lúc để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa trên Cầu Cảng Sydney trong Đêm Giao Thừa; giờ khai mạc Cuộc Đua Thuyền Buồm Từ Sydney Đến Hobart; và các lễ hội trong Ngày Quốc Khánh Úc trên Bến Cảng Sydney. Có rất nhiều sự kiện thể thao tranh giải vô địch thế giới để bạn tham dự, bao gồm giải golf, quần vợt, cricket và lướt sóng.

Mùa Thu (tháng 3 - tháng 5), tiết trời ở Sydney vẫn ôn hòa và là một trong những khoảng thời gian dễ chịu nhất trong năm để tham quan khi mà độ ẩm xuống thấp. Đây là thời gian tuyệt vời để đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên của những công viên quốc gia bao quanh thành phố, như Công Viên Quốc Gia Cảng Sydney; Công Viên Quốc Gia Royal; và Công Viên Quốc Gia Kuring-Gai Chase. Đây là lúc thích hợp để thực hiện chuyến đi bộ 7 ngày dọc theo Đường Bộ Bờ Biển Sydney, từ Bãi Biển Palm tới Cronulla. Lễ Hội Royal Easter Show ở Sydney được tổ chức vào tháng 3 - tháng 4. Lễ Hội Sydney rực rỡ sắc màu và Lễ Diễu Hành Mardi Gras của Sydney cũng được tổ chức trong tháng 3.

Mùa đông (tháng 6 - tháng 8) vẫn là thời gian lý tưởng trong năm để ra ngoài và thưởng ngoạn nhiều điểm giải trí thiên nhiên của Sydney. Tháng 6 đến tháng 8 là những tháng lạnh nhất khi nhiệt độ ban ngày hiếm khi xuống dưới 7 °C. Tháng 7 là tháng lạnh nhất. Mùa xem cá voi dọc theo bờ biển phía đông NSW kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Nếu bạn đến Sydney vào mùa đông, hãy nhớ lên chuyến tàu xem cá voi khởi hành từ Bến Cảng Hình Tròn (Circular Quay). Đi bộ ngắm cảnh dọc bờ biển từ Bondi đến Coogee, trèo lên Cầu Cảng Sydney. Đừng bỏ lỡ một trận đấu của Giải Vô Địch Bóng Bầu Dục Quốc Gia (NRL) được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 9.

Vào mùa xuân (tháng 9 - tháng 11), Syney trở nên sống động. Ban ngày ấm áp hơn nhưng độ ẩm không cao như mùa hè. Nhiệt độ ban ngày trung bình từ 11 - 23°C. Hãy nghỉ một đêm trong khu lều săn "Gầm và Ngáy" ở Vườn Thú Taronga của Sydney để nghe tiếng những con thú trong lúc chúng năng động nhất. Tham gia một chuyến đi bộ để khám phá di sản Thổ Dân của Sydney, hoặc đi tới bến cảng để tìm hiểu về lịch sử những hòn đảo của Cảng Sydney. Lên một chiếc thủy phi cơ và ngắm nhìn toàn cảnh.

Trích: http://www.australia.com/vi/about/key-facts/weather/sydney-weather.aspx ngày 14/11/2013

Xem thông tin thêm