Thông tin Úc 01

Thời tiết ở Hobart [Tasmania]

Tasmania và Hobart có bốn mùa rõ rệt. Vùng đất này có khí hậu hải dương ôn đới. Tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là những tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 21°C.

Tasmania và Hobart có bốn mùa rõ rệt. Vùng đất này có khí hậu hải dương ôn đới. Tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là những tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 21°C. Với lượng mưa trung bình hàng năm 626 mm, Hobart là thành phố thủ phủ có khí hậu khô ráo thứ hai của Úc. Lượng mưa trải tương đối đều quanh năm, mặc dù các tháng mùa đông có mưa nhiều nhất. Vào mùa đông, hòn đảo này đón nhận những cơn gió nam thổi từ Nam Cực và có nhiệt độ mát mẻ nhất nước Úc. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Hobart.

Mùa hè (tháng 12 - tháng 2) là mùa lễ hội ở Hobart. Nhiệt độ trung bình trong mùa hè khoảng 17-23°C và đây là thời gian lý tưởng để tận hưởng các hoạt động ngoài trời. Qua năm mới, vùng đất ven biển Hobart trở nên sống động với Lễ Hội Hương Vị Tasmania và những màn về đích hồi hộp đến nghẹt thở của giải Đua Thuyền Buồm từ Sydney đến Hobart. Hoạt động câu cá dưới biển sâu thu hút những người câu cá từ tháng 12 đến tháng 6, khi nhiệt độ nước ấm áp là điều kiện tuyệt vời cho cá kiếm và cá ngừ. Tasmania nằm dưới vĩ tuyến 40, đồng nghĩa với buổi tối mùa hè có hoàng hôn kéo dài.

Mùa thu (tháng 3 - tháng 5) có nhiều ngày nắng, yên bình và là thời gian tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và nếm thử một vài sản vật của vùng Tasmania tại lễ hội văn hóa Mười Ngày tổ chức hai năm một lần trên Hòn Đảo này vào tháng 3. Khám phá lịch sử của Hobart trong một chuyến đi bộ ở Vũng Sullivan và Quảng Trường Salamanca; hoặc đi tới khu lưu đày trước đây ở Cảng Arthur. Cảnh quang xung quanh Hobart tràn ngập sắc màu rực rỡ khi các loài hoa dại bừng nở và những cây cổ thụ chuyển từ màu vàng sang đỏ để chuẩn bị sang đông.

Mùa đông (tháng 6 - tháng 8) là lúc để thư giãn trong nhà bên lò sưởi đốt bằng củi, hoặc đi bộ sảng khoái ngoài trời trong không khí mát lạnh. Bạn có thể tham gia cùng người dân địa phương trong Lễ Hội Đông Chí Nam Cực được tổ chức vào tháng 6, sôi nổi với những giọng ca serenade trong Lễ Hội Thanh Nhạc Hobart; hoặc thỏa thích với Lễ Hội Chocolate Winterfest vào tháng 7. Mặc dù ban ngày có thể khá lạnh với nhiệt độ trung bình từ 3 – 11°C, nhưng đây là thời gian rất đẹp trong năm ở Hobart với lượng mưa thấp. Nếu các điều kiện thích hợp, bạn có thể được chiêm ngưỡng Nam Cực Quang rực rỡ. Mùa đông ở Tasmania cũng có những khoảng thời gian tốt nhất để xem cá heo ở Úc.

Mùa Xuân (tháng 9 - tháng 11) là một trong những mùa thích hợp nhất để trải nghiệm những công viên quốc gia tráng lệ của Tasmania. Thời gian đẹp nhất để đi bộ trên Đường Đi Bộ Bay of Fires Lodge; Đường Đi Bộ Cradle Mountain Huts mang tính biểu tượng; Đường Đi Bộ Maria Island; hoặc Đường Đi Bộ Freycinet Experience là từ tháng 10 đến tháng 4. Mùa xuân là lúc thích hợp để thưởng ngoạn những hoạt động chèo thuyền kayak đẳng cấp thế giới, đi thuyền buồm và chèo bè mảng ở Tasmania. Đây cũng là lúc các khu vườn nở hoa. Thời kỳ hoa nở ở Tasmania bắt đầu với các lễ hội hoa tuylip ở miền nam và miền bắc, kéo dài cho đến tháng 5. Câu cá hồi là một hoạt động rất phổ biến và phù hợp nhất vào mùa xuân. Đi tàu thủy tới những hòn đảo ngoài khơi Hobart, Đảo Bruny và Đảo Flinders để xem rất nhiều loài động vật hoang dã. Cho dù vào thời gian nào trong năm, bạn cũng nên chuẩn bị áo ấm và áo mưa.

Trích: http://www.australia.com/vi/about/key-facts/weather/hobart-weather.aspx ngày 19/11/2013

Xem thông tin thêm