Thông tin Úc 01

Thời tiết ở Gold Coast [Lãnh Thổ Phía Bắc]

Gold Coast của Queensland có khí hậu cận nhiệt đới dễ chịu, lý tưởng cho các hoạt động thưởng ngoạn ngoài trời quanh năm. Mỗi năm Gold Coast có trung bình 245 ngày đẹp trời và có nắng, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1400mm

Gold Coast của Queensland có khí hậu cận nhiệt đới dễ chịu, lý tưởng cho các hoạt động thưởng ngoạn ngoài trời quanh năm. Mỗi năm Gold Coast có trung bình 245 ngày đẹp trời và có nắng, với lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1400mm, phần lớn là mưa trong giai đoạn hè (tháng 12 - tháng 2). Nhiệt độ ban ngày ở bờ biển nhìn chung khoảng trên dưới 20°C. Vùng đất xa bờ biển mát mẻ hơn một chút, với nhiệt độ cao nhất trong mùa đông khoảng 16°C. Vào mùa đông, khi trời quang mây và không khí khô thì đêm sẽ lạnh. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Gold Coast.

Vào mùa hè (tháng 12 - tháng 2), nhiệt độ trung bình của Gold Coast dễ chịu ở mức 20-28°C, mặc dù từ tháng 1 đến tháng 3 có lượng mưa cao nhất. Sau những ngày nóng thường có bão nhiệt đới. Độ ẩm lên mức cao nhất, nhưng được xoa dịu bằng những cơn gió biển mát lành. Đây là một trong những thời gian đẹp nhất trong năm để trải nghiệm những bãi biển rực rỡ của Gold Coast. Những khu rừng mưa mát mẻ và những lạch nước trong núi của vùng đất xa bờ biển là chốn nghỉ ngơi để tránh những ngày hè nóng nực. Tháng 1 là thời gian lý tưởng để đi tắm mát cùng với cá heo ở Sea World hoặc tận hưởng những hoạt động dưới nước trong công viên chủ đề Wet ’n’ Wild. Lễ Hội Đua Ngựa Magic Millions Horse Racing Carnival cũng được tổ chức vào tháng 1. Tháng 2 ở Gold Coast vẫn nóng và ẩm và là thời gian thích hợp để đến hồ nước hoặc bãi biển lướt sóng. Bạn có thể thấy các biểu tượng của nước Úc đang tranh đua trong các lễ hội và cuộc thi lướt sóng, như cuộc thi Quiksilver Pro. Ở Vùng đất xa bờ biển của Gold Coast, khu rừng mưa xanh tốt sống động với những loài động vật và thực vật kỳ thú. Ở đây, nhiệt độ mát hơn và độ ẩm thấp hơn ở bờ biển. Những hoạt động phổ biến khác vào thời gian này trong năm bao gồm câu cá ở vùng biển sâu và ở rạn san hô, hoặc ngắm chim trời trong rừng mưa.

Vào Mùa Thu (tháng 3 - tháng 5), trời nắng vào ban ngày và ấm áp vào ban đêm - lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời dưới nước như câu cá hoặc bơi thuyền. Cuộc Thi Thể Thao Ba Môn Phối Hợp Gold Coast Triathlon và Giải Vô Địch Cứu Hộ Lướt Sóng Ở Úc được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4.

Mùa Đông (tháng 6 - tháng 8) thường nắng ấm và khô ráo. Tháng 6 là bắt đầu mùa xem cá voi. Những chiếc thuyền du lịch khởi hành để tìm cá voi, từ đầu tháng 6 cho tới cuối tháng 10. Nhiều người Úc trốn thời tiết lạnh ở các bang miền nam để đi nghỉ ở Queensland vào mùa này. Độ ẩm thấp hơn, ít mưa hơn những trời vẫn ấm áp. Lễ Hội Surfers Paradise kéo dài từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7.

Mùa Xuân (tháng 9 - tháng 11) có khí hậu giống như mùa thu, với ngày nắng và đêm nhiệt đới dịu nhẹ. Tháng 9 có thể có nhiều gió, rất tuyệt cho những môn thể thao như lướt ván diều, lướt sóng và đi thuyền buồm. Bạn có thể ngắm những khu vườn và những bông hoa mùa xuân rực rỡ trong Lễ Hội Mountain Festival ở Mount Tamborine.

Vào tháng 10, hãy xem các Ironmen và Ironwomen đua tranh tại giải Coolangatta Gold. Mùa xuân cũng là thời gian thú vị để tham quan những khu chợ hoặc chợ đêm ở địa phương tại Surfers Paradise hoặc Broadbeach.

Trích: http://www.australia.com/vi/about/key-facts/weather/gold-coast-weather.aspx ngày 19/11/2013

Xem thông tin thêm