Thông tin Úc 01

Thời tiết ở Darwin [Northern Territory]

Darwin nằm ở Vùng Địa Đầu của Lãnh Thổ Phía Bắc với hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, đặc trưng với độ ẩm cao, bão và mưa gió mùa. Nhiệt độ thường dao động từ thấp nhất là 25°C đến cao nhất là 33°C.

Darwin nằm ở Vùng Địa Đầu của Lãnh Thổ Phía Bắc với hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, đặc trưng với độ ẩm cao, bão và mưa gió mùa. Nhiệt độ thường dao động từ thấp nhất là 25°C đến cao nhất là 33°C. Mùa khô kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, đặc trưng với tiết trời ấm áp và khô ráo vào ban ngày, mát mẻ vào ban đêm. Nhiệt độ thường dao động từ thấp nhất là 21°C đến cao nhất là 32°C. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Darwin.

Thời tiết ở vùng Lãnh Thổ Phía Bắc bị chi phối mạnh mẽ bởi các đợt gió mùa hàng năm. Mặc dù từ tháng 11 đến tháng 4 là mùa khô, từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa, nhưng trong khung cảnh bao la của Công Viên Quốc Gia Kakadu, Thổ dân địa phương nhận biết 6 mùa khác biệt.

Tháng 1 và tháng 2 được nhiều người coi là thời gian đẹp nhất trong năm ở vùng Địa Đầu. Những ngày tràn trề ánh nắng và những cơn giông vào buổi chiều làm cho cảnh quan trở nên mát mẻ, động vật và cây cối sinh trưởng. Những dòng sông và thác nước tuôn chảy và quang cảnh đồng quê chuyển thành một màu xanh tươi tốt. Một trong những cách thú vị nhất để chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên này là từ trên không trong một chuyến bay ngắm cảnh.
Khi những cơn mưa lớn bắt đầu giảm bớt vào tháng 3 và tháng 4, nước trên những con sông rút xuống và bắt đầu sự chuyển tiếp từ mùa mưa sang mùa khô. Cá nhiều vô kể trong các con sông và hồ nhỏ. Đây được coi là thời điểm tốt nhất để câu cá và những người câu cá quy tụ về những dòng sông có nước lên xuống theo thủy triều chảy quanh Darwin để câu cá phối.

Tiết trời dịu mát bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 7. Ban đêm mát lạnh và buổi sáng mờ sương, nhiệt độ dễ chịu, từ 17-23 °C vào ban đêm và 29-32°C vào ban ngày. Vào thời gian này trong năm, Darwin trở nên sôi động khi mọi người ra ngoài và tận hưởng bầu trời trong vắt. Đây là thời gian tuyệt vời để ngả mình trên chiếc ghế dài và xem phim dưới bầu trời đầy sao tại rạp chiếu phim ngoài trời Deckchair Cinema; hoặc ngắm hoàng hôn trên Ấn Độ Dương sau khi ghé thăm Khu Chợ Trên Bãi Biển Mindil nổi tiếng. Đây cũng là thời gian lý tưởng để khám phá thêm những vùng đất xa xôi, thường khó có thể đến được trong mùa mưa. Lễ Hội Darwin, lễ hội nghệ thuật và văn hóa hàng năm của Vùng Địa Đầu được tổ chức vào tháng 8.

Vào tháng 8 và tháng 9, từng bầy chim hàng ngàn con kéo về những dòng sông và hồ nước thu nhỏ ở Công Viên Quốc Gia Kakadu, Công Viên Quốc Gia Litchfield và vùng ngập nước của Sông Mary. Những người thích ngắm chim đến từ khắp thế giới để chiêm ngưỡng tới một phần ba số loài chim của Nước Úc quy tụ về một địa điểm tại Khu Bảo Tồn Đập Fogg.

Từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa của những đợt xáo trộn khí quyển làm phát sinh dòng điện, một sự kiện mà nhiều người dân địa phương chờ đợi để được chiêm ngưỡng từ những quán bar và tiệm ăn bên bờ biển.
Các tour du lịch và điểm giải trí hoạt động quanh năm tại Vùng Địa Đầu. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong mùa mưa có thể cản trở các chuyến đi tới một số khu vực, và một vài điểm đến có thể đóng cửa từ tháng 12 đến tháng 5.

Trích: http://www.australia.com/vi/about/key-facts/weather/darwin-weather.aspx ngày 19/11/2013

Xem thông tin thêm