Thông tin Úc 01

Thời tiết ở Canberra [Vùng Tự Trị Thủ Đô Úc]

Khí hậu ở Canberra chủ yếu là khô, mùa hè nóng ấm và mùa đông mát mẻ. Vào mùa hè, Canberra có khoảng 9 giờ nắng mỗi một ngày, còn ngày mùa đông có khoảng 5 giờ nắng. Tháng 1 là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình cao nhất là 28°C.

Khí hậu ở Canberra chủ yếu là khô, mùa hè nóng ấm và mùa đông mát mẻ. Vào mùa hè, Canberra có khoảng 9 giờ nắng mỗi một ngày, còn ngày mùa đông có khoảng 5 giờ nắng. Tháng 1 là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình cao nhất là 28°C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 629 mm, mưa nhiều nhất vào tháng 10. Trong suốt mùa đông tuyết rơi trên Dãy Alps của Úc gần đó. Vào mùa đông, nhiệt độ ban ngày trung bình trong thành phố khoảng 11°C; nhiệt độ giảm xuống dưới 0°C vào ban đêm. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Canberra.

Thủ đô của nước Úc có bốn mùa rõ rệt, mỗi mùa có vẻ đẹp và sự quyến rũ riêng.

Mùa xuân (tháng 9 - tháng 11) ở Canberra vô cùng hấp dẫn với những buổi sáng trong lành dịu nhẹ, ngày trời nắng rực rỡ và đêm mát mẻ. Nhiệt độ trung bình trong mùa xuân trong khoảng từ 6 – 19°C. Vào tháng 9, Canberra đăng cai tổ chức lễ hội Floriade, lễ hội hoa lớn nhất nước Úc. Trong những vùng lân cận, những vườn nho bừng tỉnh trong đợt thu hoạch đầu tiên. Mùa xuân là mùa lý tưởng để đi bụi và khám phá các loài hoa dại trong Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Tidbinbilla và Công Viên Quốc Gia Namadgi gần đó.

Mùa hè ở Canberra (tháng 12 - tháng 2) có vô vàn cơ hội để tận hưởng các hoạt động ngoài trời tuyệt vời, đặc biệt là các môn thể thao dưới nước trên Hồ Burley Griffin. Ban ngày trời ấm và nóng, ánh nắng chan hòa và độ ẩm thấp, ban đêm ôn hòa và dễ chịu. Nhiệt độ trong khoảng 12 - 27°C. Hãy hòa mình cùng đám đông trên thảm cỏ của Tòa Nhà Nghị Viện để lắng nghe tên của những người đoạt Giải Thưởng Năm Của Úc được xướng lên trong Đêm Giao Thừa.

Mùa thu (tháng 3 - tháng 5) ở Canberra là khoảng thời gian thú vị trong năm, khi cây cối trong vườn và trong công viên chuyển màu đỏ, vàng và cam. Nhiệt độ xuống mức trung bình từ 7-20°C. Ngày ấm áp và đêm se lạnh. Nếu bạn đến đây vào tháng 4, bạn có thể dự lễ tôn vinh những người đã phục vụ nước Úc trong chiến tranh trong buổi lễ rạng đông tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Úc trong ngày Anzac. Mùa thu cũng là mùa thu hoạch các vườn nho. Hãy ghé thăm các Nhà Máy Rượu Vang của Quận Canberra để chiêm ngưỡng những vườn nho trong thời kỳ đẹp nhất của chúng. Thưởng thức hương vị tại Lễ Hội Vụ Mùa Làm Rượu tại Quận Canberra tổ chức vào tháng 4. Lễ Hội Thi Chạy Ở Úc và Giải Marathon Canberra cũng được tổ chức trong tháng 4.

Mùa đông ở Canberra (tháng 6 - tháng 8) là thời gian lý tưởng để quây quần bên lò sưởi ấm cúng với một ly rượu vang ôn đới lớn. Nhiệt độ mùa đông trong khoảng từ 1- 12°C. Đêm và sáng sớm trời mát mẻ, nhưng sương sớm và sương mù sẽ tan và ngày có nắng. Đây là thời gian thú vị để đạp xe và đi bộ quanh hồ, hoặc đi tìm nấm truffle tại Lễ Hội Nấm Truffle Vùng Thủ Đô và Canberra. Tháng 8, các địa điểm quanh vùng Canberra sôi động với Lễ Hội Fireside, lễ hội chào đón mùa đông hàng năm của thủ đô. Tháng 11, bầu trời trong vắt đầy sao, là thời gian tuyệt vời để đến Đài Quan Sát Mt Stromlo. Trong những tháng mùa đông, tuyết rơi ở Dãy Alps Nước Úc gần đó, nơi bạn có thể trải nghiệm hoạt động trượt tuyết hoặc trượt tuyết bằng ván độc đáo ở Úc.

Trích: http://www.australia.com/vi/about/key-facts/weather/canberra-weather.aspx ngày 19/11/2013

Xem thông tin thêm