Thông tin Úc 01

Thời tiết ở Cairns [Queensland]

Giống như những nơi khác của Queensland, Cairns có hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Thành phố nhiệt đới Cairns có mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô ráo, ấm áp.

Giống như những nơi khác của Queensland, Cairns có hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Thành phố nhiệt đới Cairns có mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô ráo, ấm áp. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1992 mm, tập trung hầu hết vào các tháng từ tháng 1 đến tháng 3. Mùa mưa bắt đầu hình thành từ tháng 12, với những ngày ẩm ướt và đêm giông bão. Nhiệt độ tiêu biểu ban ngày ở Cairns là 23-31°C vào giữa mùa hè và 18°C vào giữa mùa đông. Những trận lốc xoáy nhiệt đới đôi khi xảy ra từ tháng 11 đến tháng 5. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Cairns.

Mùa hè (tháng 12 - tháng 2) ở Cairns là mùa mưa hay mùa gió mùa. Hầu hết lượng mưa hàng năm của vùng này đều rơi vào những tháng hè, mặc dù trời vẫn ấm và độ ẩm cao. Nhiệt độ trong thời gian này dao động từ 24° - 31°. Lượng mưa trung bình trong tháng 1 là khoảng 396mm.

Đây là một trong những thời điểm thích hợp nhất để tham quan khu Rừng Mưa Daintree hoặc Mũi Tribulation nổi tiếng. Lúc này rừng mưa đẹp lộng lẫy nhất, với những dòng sông và thác nước tuôn chảy. Đến thăm thành phố Kuranda quyến rũ và đi trên cáp treo Skyrail Rainforest Cableway hoặc Xe Lửa Ngắm Cảnh Kuranda. Cũng có hoạt động chèo bè mảng trên Sông Tully. Mùa hè là thời gian đẹp nhất trong năm để lặn ở rạn Great Barrier Reef. Mặc dù lúc này là mùa mưa, nhưng gió nhẹ và tầm nhìn dưới nước đôi khi xa hơn 50 mét. Nhiệt độ nước ở rạn san hô này thay đổi, từ mức 22°C dễ chịu vào mùa đông đến 29°C vào mùa hè, lý tưởng cho những trò thưởng ngoạn dưới nước quanh năm, từ lặn với vòi hơi tới lặn bình hơi. Mùa câu cá phối mở cửa trở lại vào tháng 2.

Đến tháng 4, mùa mưa thường kết thúc và mùa khô bắt đầu. Tiết trời vẫn rất ấm trong tháng 4, cả ngày lẫn đêm, với nhiệt độ dao động từ 22°C đến 29°C. Lễ Hội Reef and Rainforest được tổ chức trên Cảng Douglas vào tháng 5.

Một trong những thời gian phổ biến nhất để tham quan Cairns là mùa đông (tháng 6 - tháng 8). Đây là mùa cao điểm du lịch. Bầu trời trong xanh và nhiệt độ dễ chịu là điều kiện lý tưởng để khám phá vùng đất này hoặc đi thuyền buồm trong Quần Đảo Whitsunday. Từ tháng 7 tới tháng 8, bạn có thể may mắn nhìn thấy cá voi lưng gù di cư tới vùng ven biển hoặc bơi lội với những chú cá voi sừng tấm. Tiết trời mát mẻ hơn và độ ẩm thấp hơn cũng là điều kiện lý tưởng để chơi golf. Trên Đảo Hamilton ở rạn Great Barrier Reef, Câu Lạc Bộ Golf Đảo Hamilton là sân gôn dành cho giải vô địch trên đảo duy nhất và nổi bật trên nền phong cảnh ngoạn mục của Quần Đảo Whitsunday.

Được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm, Lễ Hội Cairns là một trong những lễ hội văn hóa khu vực hàng đầu của nước Úc.

Độ ẩm ở Cairns đạt mức cao nhất từ tháng 10 đến tháng 12. Đây là mùa giông tố trước khi bắt đầu mùa gió mùa. Vào khoảng tháng 10 - tháng 11, rạn san hô trở nên sống động khi san hô sinh sản hàng năm.

Mùa lốc xoáy ở Cairns thường là từ tháng 11 đến tháng 5.

 

Trích: http://www.australia.com/vi/about/key-facts/weather/cairns-weather.aspx ngày 19/11/2013

Xem thông tin thêm