Thông tin Úc 01

Thời tiết ở Alice Springs [Vùng Tự Trị Phía Bắc]

Alice Springs ở Red Centre của Úc là một trong những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Không giống như Vùng Địa Đầu của Lãnh Thổ Phía Bắc có khí hậu nhiệt đới, vùng Red Centre có khí hậu nửa khô hạn. Vào mùa hè (tháng 12 - tháng 2), nhiệt độ trung bình trong khoảng từ 20°C đến 35°C.

Alice Springs ở Red Centre của Úc là một trong những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Không giống như Vùng Địa Đầu của Lãnh Thổ Phía Bắc có khí hậu nhiệt đới, vùng Red Centre có khí hậu nửa khô hạn. Vào mùa hè (tháng 12 - tháng 2), nhiệt độ trung bình trong khoảng từ 20°C đến 35°C. Vào mùa đông (tháng 6 - tháng 8), nhiệt độ trung bình trong khoảng 3°C –20°C. Mùa xuân và mùa thu có ngày ấm áp và đêm lạnh. Lượng mưa thay đổi theo từng năm, với mức trung bình hàng năm khoảng 286 mm. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Alice Springs.

Ở Alice Springs không chỉ có mùa hè nóng và mùa đông lạnh, mà đôi khi nhiệt độ có thể dao động tới 28°C trong một ngày. Lượng mưa thay đổi theo từng năm, nhưng nhìn chung khí hậu thường khô.

Mùa thu là một trong những thời gian tốt nhất để tham quan Red Centre, với những ngày ấm áp và đêm se lạnh, nhiệt độ không biến động nhiều. Tháng 4 và tháng 5 là lúc thời tiết đẹp nhất ở Alice Springs và đây là một trong những thời gian phù hợp nhất để tham quan Công Viên Quốc Gia Uluru-Kata Tjuta. Trong những tháng mùa hè, ban ngày có thể quá nóng để đi dạo hoặc đi bộ quanh công viên.

Vào mùa đông, nhiệt độ ban đêm có thể xuống dưới 0°C. Đôi khi vào buổi sáng sớm, sương mai dày đặc trên mặt đất trông giống như một tấm thảm làm bằng tuyết. Sau những buổi sáng này, nhiệt độ buổi chiều thường dễ chịu, khoảng 20°C. Khi trời mưa, nhiệt độ cao nhất ban ngày có thể xuống thấp tới 8°C đến 10°C và mây mù che phủ những dãy núi. Từ tháng 5 đến tháng 9, trời mát mẻ hơn và là thời gian thích hợp nhất để đi bộ trên Đường Mòn Larapinta. Quần áo ấm cũng rất cần thiết trong giai đoạn này của năm.

Mùa xuân là một trong những mùa sôi động nhất, nhiệt độ thay đổi nhanh chóng qua từng ngày, với những trận sấm sét ngoạn mục, mưa đá và bão bụi. Đây cũng là mùa của hoa dại, đạt đỉnh điểm vào tháng 9 và đầu tháng 10. Ở Alice Springs, cảnh quan tuyệt đẹp không chỉ có ở ngoài trời. Hãy ghé thăm Thị Trấn Văn Hóa Araluen và bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt các phòng trưng bày, bảo tàng, công trình điêu khắc và các địa điểm linh thiêng, mang đến một trải nghiệm độc đáo về di sản, văn hóa và nghệ thuật Thổ Dân. Sự kiện văn hóa và nghệ thuật hàng đầu của miền Trung Úc, Lễ Hội Alice Desert được tổ chức vào tháng 9 hàng năm.

Mùa xuân là lúc tuyệt vời để tham gia chuyến đi bằng xe leo núi hoặc cưỡi lạc đà qua những đụn cát của Sa Mạc Simpson. Bay lơ lửng trên Dãy Nũi MacDonnell trên một chiếc khinh khí cầu để có tầm nhìn bao la, ngắm các loài động vật hoang dã và cảnh quan hùng vĩ, những điều khiến cho vùng đất này tràn đầy cảm hứng.

Đường Red Centre Way nối từ Alice Springs đến Kings Canyon là một cách lý tưởng để chiêm ngưỡng các kỳ quan thiên nhiên của vùng cảnh quan cổ xưa màu đỏ rực rộng lớn này.

Mũ và kem chống nắng là những vật dụng thiết yếu khi ra ngoài vào mùa hè. Bạn hãy nhớ xem thời tiết trước khi khám phá ngoài trời và hãy bảo đảm bạn chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi nhiệt độ. Chống mất nước bằng cách uống nhiều nước, cho dù trong bất kỳ mùa nào.

Trích: http://www.australia.com/vi/about/key-facts/weather/alice-springs-weather.aspx ngày 19/11/2013

Xem thông tin thêm