Thông tin Úc 01

Úc - Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục Úc đã đào tạo ra các nhà khoa học, nhà thiết kế, nhà giáo dục, các doanh nhân, nghệ sĩ và những chuyên gia xã hội học, những người đã thay đổi thế giới, những người chiến thắng giải thưởng từ các giải Oscar cho đến giải thưởng Nobel.

Úc được công nhận là một nơi tuyệt vời để sống - Và bạn có biết rằng Úc cũng là đất nước cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp của thế giới?

Hệ thống giáo dục Úc đã đào tạo ra các nhà khoa học, nhà thiết kế, nhà giáo dục, các doanh nhân, nghệ sĩ và những chuyên gia xã hội học, những người đã thay đổi thế giới, những người chiến thắng giải thưởng từ các giải Oscar cho đến giải thưởng Nobel. Thành tích toàn cầu của họ bao gồm các “hộp đen” trên máy bay, các sáng kiến giờ trái đất, và phát minh Wi-Fi. Úc tự hào về các cá nhân đã học tập và làm việc tại Úc (cho dù họ được sinh ra ở đây hay nước khác), đạt được những điều tuyệt vời, góp phần giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Công nhận toàn cầu

Bằng cách học tập tại Úc, bạn sẽ nhận được một bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các Hệ thống Văn bằng Úc (Australian Qualifications Framework Úc - AQF) cho phép sinh viên dễ dàng chuyển đổi sang hệ thống giáo dục tại Úc, giúp các nước trên thế giới dễ dàng công nhận trình độ chuyên môn của bạn, và cấp bằng cấp tiêu chuẩn tương đương để sử dụng trong nước.

Đảm bảo chất lượng
Trong hơn 20 năm, Úc đã dẫn đầu thế giới trong việc đưa các hệ thống và quy trình để đảm bảo rằng sinh viên quốc tế nhận được chất lượng giáo dục cao mà họ mong đợi. Những biện pháp này bao gồm:

Đạo luật về các dịch vụ giáo dục cho sinh viên ở nước ngoài (ESOS) 2000 trong đó đặt ra khuôn khổ pháp lý quản lý thực hiện giáo dục cho sinh viên nước ngoài học tập tại Úc trên một thị thực du học.

Dịch vụ bảo vệ học phí giúp bạn tìm thấy một khóa học thay thế hoặc hoàn trả học phí chưa giải ngân của bạn trong trường hợp hiếm hoi mà học viện của bạn (nơi cung cấp dịch vụ giáo dục) không thể tiếp tục cung cấp khóa học cho bạn.

Cơ quan Chất lượng Kỹ năng Úc (ASQA) là cơ quan quản lý quốc gia về giáo dục nghề nghiệp của Úc và đào tạo. ASQA quy định các khóa học và đào tạo để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng đã được phê duyệt trên toàn quốc.

Chất lượng giáo dục đại học và Cơ quan Tiêu chuẩn (TEQSA) quy định và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của Úc. Cơ quan này sẽ tiến hành đánh giá tuân thủ và đánh giá chất lượng. Các tổ chức Thanh tra điều tra các khiếu nại về vấn đề mà sinh viên quốc tế có với các học viện của họ.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại Úc cao

Trong năm 2012, Chính phủ Úc hợp tác với các cơ quan giáo dục cao điểm và các sở giáo dục của chính phủ nhà nước/vùng lãnh thổ tiến hành một cuộc khảo sát sinh viên quốc tế hiện nay để có được thông tin về cuộc sống của họ và kinh nghiệm học tập tại Úc. Các kết quả chính của cuộc điều tra như sau:
- 87% số sinh viên quốc tế trả lời là “hài lòng” hoặc “rất hài lòng” với trải nghiệm của họ tại Úc.
- 86% số sinh viên quốc tế trả lời là “hài lòng” hoặc “rất hài lòng” với trải nghiệm học tập tại Úc.
- 88% số sinh viên quốc tế trả lời là “hài lòng” hoặc “rất hài lòng” với cuộc sống tại Úc.

Môi trường học tập của bạn
Bằng cách lựa chọn du học tại Úc, bạn sẽ tham gia vào số lượng hàng trăm nghìn sinh viên từ khắp nơi trên toàn thế giới và sinh viên bản địa - trong đó có nhiều sinh viên đến từ nước bạn – có cơ hội kết nối với bạn bè mới và những cơ hội mới tại đất nước xinh đẹp này. Bạn sẽ làm việc chặt chẽ với các bạn cùng lớp, các nhà nghiên cứu, giảng viên, và các cơ sở giáo dục hợp tác điều đó một phần quan trọng giúp bạn thành công trong học tập. Nhiều trường hợp, bạn có thể được đào tạo thực hành trong ngành nghề mà bạn đang học. Sự kết hợp của tinh thần đồng đội, chia sẻ học tập sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế trong quá trình học tập và sự nghiệp sau này của bạn.

Úc - Một quốc gia tập trung nghiên cứu

Úc có một truyền thống lâu đời và tự hào về nghiên cứu và phát triển đẳng cấp thế giới và tạo ra nhiều lợi ích cho hàng triệu người trên thế giới. Từ việc phát hiện ra penicillin trong năm 1945, phát hiện về hệ thống miễn dịch năm 1960, thông qua quan sát dẫn đến việc phát hiện ra sự tăng tốc của Vũ trụ trong năm 2011. Úc tự hào về những đóng góp cho lợi ích của thế giới:

Thông qua sáng kiến Hội hỗ trợ khả năng của Úc, 2.9 tỷ Úc kim sẽ được đầu tư trong vòng 5 năm tới để tài trợ cho nghiên cứu này nhằm kích thích sự đổi mới kinh tế và khoa học.

Úc đang đầu tư hơn 140 triệu Úc kim trong 5 năm tới để thành lập Học bổng Liên bang. Các học bổng nhằm mục đích tuyển dụng các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới đến Úc, với tối đa học bổng mỗi năm trao cho các nhà nghiên cứu đến từ nước ngoài. 

Có 35 trung tâm nghiên cứu đặc biệt và Trung tâm chính về giảng dạy & nghiên cứu có trụ sở tại các trường đại học Úc để tiến hành nghiên cứu cấp cao, cung cấp một phạm vi đa dạng cho các sinh viên đại học, sau đại học và  khóa học chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực. 

Úc đã thành lập 63 Trung tâm hợp tác nghiên cứu bổ sung và thúc đẩy hợp tác nghiên cứu giữa các trường đại học và công ty tư nhân. Với khoảng 50,000 người trong các tổ chức giáo dục đại học tham gia vào Nghiên cứu và phát triển. Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Commonwealth (CSIRO) nổi tiếng trên thế giới là cơ quan nghiên cứu và phát triển chính phủ lớn nhất Úc, là một trong những viện nghiên cứu lớn nhất và đa dạng nhất trên thế giới. Nó có liên quan đến hơn 740 hoạt động nghiên cứu với các tổ chức khoa học và các cơ quan thuộc hơn 80 quốc gia, các lĩnh vực nghiên cứu như y tế, nông nghiệp, công nghệ thông tin, sản xuất, năng lượng bền vững, khai thác mỏ và khoáng chất, không gian, môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

EAST WEST GROUP & Australia Business Migration Education Consulting Group (ABME)

XEM NỘI DUNG VỀ DU HỌC ÚC

 

iduhoc.edu.vn

Trích: ngày 26/11/2013

Xem thông tin thêm