Du học Úc - 01

Cách nộp đơn du học Úc

Cách nộp đơn hay quy trình để trở thành du học sinh tại Úc

Để du học tại Úc, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin trường cho trường học bạn muốn học và đơn xin thị thực du học cho Chính phủ Úc.
Các bước bạn cần làm như sau:

  • Quyết định chương trình học và học viện ưa thích.
  • Nộp đơn cho học viện đó.
  • Nhận thư mời nhập học từ trường.
  • Nhận thư điện tử xác nhận về việc ghi danh của bạn (Confirmation of
  • Enrolment - eCoE).
  • Nộp đơn xin thị thực du học.

Có một loạt các yêu cầu đầu vào mà bạn sẽ cần phải đáp ứng khi bạn nộp đơn xin trường và xin thị thực. Bao gồm:

  • Yêu cầu học tập.
  • Yêu cầu tiếng Anh.
  • Bằng chứng về quỹ hỗ trợ học tập của bạn.
  • Bảo hiểm y tế cho du học sinh.

Thông tin về thị thực
Có một số loại thị thực sinh viên cho Úc – loại thị thực phụ thuộc vào loại hình học tập (ví dụ: khóa học tiếng Anh, bằng tốt nghiệp, dạy nghề, giáo dục đại học...) mà bạn đang có kế hoạch thực hiện.

Lựa chọn thị thực du học

Dưới đây là danh sách các loại thị thực du học hiện nay.

  • 570 – ELICOS (Independent ELICOS)
  • 571 – Học sinh (Schools)
  • 572 – Học nghề (Vocational Education and Training)
  • 573 – Giáo dục Chuyên nghiệp (Higher Education)
  • 574 – Nghiên cứu Sau đại học (Postgraduate Research)
  • 575 – Không cấp bằng (Non-Award) (Ví dụ: Chương trình trao đổi sinh viên)
  • 576 – Bảo trợ Chính phủ hoặc Quốc phòng AusAID or Defence

Người giám hộ học sinh (Subclass 580)

  • Cung cấp cho một số người nhất định cư trú với một sinh viên tại Úc, nơi mà sinh viên cần một người giám hộ, ví dụ: các sinh viên dưới 18 tuổi. 
  • Học tập lên đến 3 tháng hoặc học chương trình ELICOS 20 giờ mỗi tuần trong thời hạn thị thực.
  • Đạt yêu cầu đầu vào ở lại tạm thời trung thực.
  • Có đủ chi phí cho vé máy bay và chi phí sinh hoạt.
  • Đáp ứng yêu cầu tính cách và sức khoẻ.
  • Có bảo hiểm y tế được chấp nhận.

Yêu cầu đầu vào

Để bắt đầu học tập tại Úc, bạn cần phải đạt được các yêu cầu đầu vào như sau:

Yêu cầu tiếng Anh

Trong một số trường hợp, bạn cần phải cung cấp kết quả của một bài kiểm tra tiếng Anh. Trình độ kỹ năng tiếng Anh theo yêu cầu của một học viện có thể khác với mức độ kỹ năng cần thiết cho việc nộp đơn xin thị thực du học của bạn.

Yêu cầu học tập

Các yêu cầu học tập (bao gồm cả bằng chứng về kỹ năng tiếng Anh) cho việc học tập tại Úc sẽ thay đổi tùy thuộc vào trình độ học tập mà bạn muốn học. 

Các học viện có thể yêu cầu đầu vào khác nhau, do đó bạn nên đọc các thông tin khóa học trên trang web của trường một cách cẩn thận và liên hệ với họ xin tư vấn. Đây là một số hướng dẫn chung về yêu cầu đầu vào cho các cấp độ học tập khác nhau:

  • Khóa Tiếng Anh - Yêu cầu tuyển sinh khác nhau giữa các trường, và theo mức độ của khóa học tiếng Anh bạn muốn học.
  • Học sinh - Yêu cầu tuyển sinh khác nhau giữa các trường tùy thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nơi bạn học. Trình độ và khả năng học tập sẽ được đem vào quá trình xem xét trong khi nộp đơn.
  • Đào tạo nghề (VET) - Trong hầu hết các trường hợp, thường sẽ không có kỳ thi tuyển sinh cho các học viện VET. Tuy nhiên, một số khóa học có thể yêu cầu một số môn cần thiết, hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
  • Giáo dục Đại học Cao đẳng - Để được vào một khóa học đại học tại Úc, bạn sẽ cần phải có Giấy chứng nhận Trung học (Lớp 12) tại Úc, hoặc chứng chỉ tương đương ở nước ngoài. Một số khóa học đại học cũng có thể yêu cầu một số môn học cần thiết.
  • Giáo dục sau đại học - Cũng như việc hoàn thành đạt yêu cầu của ít nhất một bằng cấp đại học, học viện của bạn có thể cân nhắc thêm khả năng học tập hoặc kinh nghiệm làm việc trong quá trình xét đơn nhập học.

Mẹo: Để đáp ứng yêu cầu học tập về một trường trung học tại Úc, bạn có thể xem xét việc học một khóa Dự bị Đại học. Còn được gọi là cầu nối cho việc học tập, đây là khóa học chuyên sâu sẽ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào. Khóa học này thường dài một năm và có ở hầu hết các tổ chức giáo dục đại học.

Yêu cầu thị thực

Thị thực du học phụ thuộc vào khóa học. Yêu cầu quan trọng cần phải đáp ứng là:

  • Có giấy Chứng nhận nhập học điện tử (eCoE).
  • Đáp ứng yêu cầu ở lại tạm thời trung thực.
  • Có đủ chi phí cho vé máy bay, học phí và chi phí sinh hoạt.
  • Trình độ tiếng Anh .
  • Đáp ứng các yêu cầu về tính cách và sức khoẻ.
  • Có Bảo Hiểm Y Tế học sinh (OSHC) được chấp nhận.

Úc có một hệ thống đặc biệt về bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế được gọi là Bảo Hiểm Y Tế học sinh (OSHC). Nó sẽ giúp bạn trả tiền cho việc chăm sóc y tế hoặc bệnh viện bạn có thể cần trong khi đang học tập tại Úc; Nó cũng sẽ góp phần cho các chi phí của hầu hết các loại thuốc kê toa và xe cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp. Khi học tập tại Úc, bạn cần phải mua bảo hiểm OSHC cho chính mình và bất kỳ người thân trong gia đình đi du lịch với bạn trước khi bạn đến Úc.

Các khóa học trọn gói

Nếu bạn muốn nộp đơn cho khóa học trọn gói bao gồm một khóa học cho phép (ví dụ: một khóa tiếng Anh, dự bị hoặc khóa học chuyển tiếp) tiếp theo là khóa học chính (ví dụ: khóa Cử nhân), bạn phải cung cấp bằng chứng xác nhận đăng ký học trong khóa học cho phép của bạn, cộng với thư đề nghị học từ các nhà cung cấp giáo dục có liên quan của các khóa học khác trong khóa trọn gói của bạn. Bạn sẽ được đánh giá dựa trên loại thị thực áp dụng cho khóa học chính, và ở mức độ đánh giá cao nhất của khóa học trọn gói đề cử của bạn (với ngoại lệ cho bất kỳ khóa học ELICOS trong khóa trọn gói).

Yêu cầu đối với việc cấp thị thực du học

Để được cấp thị thực du học (subclass 570 - 576), bạn phải đáp ứng các yêu cầu quan trọng. Bao gồm một yêu cầu về sự trung thực trong việc ở lại Úc chỉ là tạm thời, khả năng tài chính, trình độ tiếng Anh, khả năng tuân thủ các điều kiện thị thực của bạn và bất kỳ các vấn đề khác có liên quan xem xét để đánh giá đơn xin thị thực của bạn.

Để được cấp thị thực du học, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu chung được áp dụng cho tất cả các đương đơn xin thị thực sinh viên .

Yêu cầu chung bao gồm bạn phải có tính cách, sức khỏe tốt, có bảo hiểm y tế được chấp nhận và không có dư nợ cho Liên bang Úc.

Yêu cầu trung thực về việc ở lại tạm thời

Những yếu tố xem xét trong yêu cầu này bao gồm:

  • Hoàn cảnh cá nhân của bạn như tương lai tiềm năng của bạn tại Úc hoặc tài chính
  • Các cam kết có thể cung cấp như một sự khuyến khích để bạn có thể trở về đất nước của bạn
  • Lý lịch nhập cư của bạn như việc tuân thủ pháp luật nhập cư
  • Nếu bạn chưa đến tuổi vị thành niên, những ý định của cha mẹ, người giám hộ hoặc người chồng/vợ cũng sẽ được xem xét.

Yêu cầu chứng cứ

Các yêu cầu chính bao gồm:

  • Khả năng trang trải chi phí vé máy bay, học phí khóa học và chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc. Chi phí sinh hoạt tại Úc được tính là 18,610 Úc kim/năm. Bạn phải cung cấp bằng chứng về tài chính, đáp ứng các khoản tài chính được chấp nhận, và thời gian tiếtkiệm đối với nguồn tài chính trong thời gian bạn ở Úc. Các khoản tàichính này có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ đánh giá của chương trình học của bạn. Chi phí sinh hoạt là số tiền tối thiểu cho mục đích xin thị thực. Chi phí sinh hoạt khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sẽ sống và học tập. Đó là trách nhiệm của bạn để xác định những chi phí riêng của bạn khi được sống và học tập tại Úc. Thậm chí nếu bạn được cho phép làm việc, bạn không nên dựa vào thu nhập từ công việc để hỗ trợ bản thân khi đang du học tại Úc.
  • Khả năng trang trải chi phí vé máy bay, chi phí sinh hoạt và chi phí học phí cho các thành viên gia đình của bạn trong thời gian bạn ở Úc. Chi phí sinh hoạt cho các thành viên gia đình được tính là 6,515 Úc kim cho vợ/chồng của bạn, 3,720 Úc kim cho đứa con đầu tiên của bạn và 2,790 Úc kim cho mỗi đứa trẻ tiếp theo. Chi phí học tập là 8,000 Úc kim/năm. Trừ những trường hợp rất hạn chế, bạn được yêu cầu cung cấp bằng chứng này cho dù các thành viên gia đình của bạn có ý định đi cùng bạn đến Úc.
  • Thể hiện và/hoặc cung cấp bằng chứng trong hồ sơ của bạn rằng các khoản tiền bạn đang dựa vào thực sự sẽ có sẵn cho bạn trong thời gian bạn ở Úc.
  • Trình độ Anh ngữ tùy thuộc vào mức độ đánh giá và lĩnh vực học tập của bạn. Trong trường hợp kết quả kiểm tra tiếng Anh là cần thiết, nó là một “bài kiểm tra tiếng Anh theo quy định” và bạn cần phải có kết quả của bài kiểm tra này trước khi xin thị thực.
  • Thành tích học tập và bằng cấp mà bạn đã hoàn thành.

Đại diện giáo dục – East West đạt tiêu chuẩn tư vấn giáo dục đồng thời đại diện chính thức cho Bộ Giáo Dục & TAFE bang NSW, Sydney Úc.

Một khi bạn đã quyết định du học tại Úc, bạn đã dự định nơi và khóa học mong muốn, chúng tôi sẽ giúp bạn xin nhập học với trường bạn chọn, chịu trách nhiệm trong quá trình đăng ký nhập học, chịu trách nhiệm pháp lý về hồ sơ xin thị thực Úc.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về những kiến thức để sống, học tập tại Úc. Chúng tôi sẽ đại diện pháp lý trong việc xin thị thực và các hồ sơ pháp lý khác của bạn. Quan trọng nhất, chúng tôi có trụ sở tại Úc, có kinh nghiệm học tập tại Úc và có thể chia sẻ kinh nghiệm với bạn. Ngoài ra, chúng tôi mỗi ngày đều làm việc với các hồ sơ yêu cầu xin thị thực nên chắc chắn chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp vẹn toàn trong trường hợp cụ thể của bạn.

Đối với trường hợp bạn có ý định thường trú dài hạn tại Úc sau khi tốt nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn về những sự lựa chọn về ngành nghề, địa phương, v.v... vừa phù hợp nhất với sở thích, sở trường của bạn, vừa là nhu cầu thiết thực của từng địa phương để bạn đạt được cao nhất những yêu cầu của phía Úc nhằm giúp bạn đạt được ý định lấy thường trú tại Úc.

iduhoc.edu.vn